• KiDNARIO

ก่อนจะจ้างพี่เลี้ยงเด็ก คุณควรรู้อะไรบ้าง


การหา พี่เลี้ยงเด็ก ที่ไว้ใจได้และเชื่อถือได้ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ นี่เป็นเคล็ดลับที่จะช่วยหาพี่เลี้ยงเด็กจากการสัมภาษณ์ คำถามที่ต้องถามในการสัมภาษณ์ การขอข้อมูลเพิ่มเติม และการจ้างพี่เลี้ยงเด็ก


จะหาพี่เลี้ยงเด็กได้จากที่ไหน และจะถามอะไรที่ที่ดีที่สุดคือภายในชุมชนที่คุณรู้จัก โบสถ์ที่คุณไป โรงเรียนในพื้นที่ ที่ทำงาน เมื่อคุณได้รายชื่อมาแล้ว เป็นเรื่องสำคัญที่คุณต้องตรวจสอบประวัติก่อน คนเหล่านี้อาจมาจากครู ผู้นำกลุ่มรุ่นเยาว์ หรือจากครอบครัวอื่นที่เคยจ้างมาก่อน เมื่อคุณติดต่อกับครอบครัวที่เคยจ้างพี่เลี้ยงคนนี้มาก่อน ให้ถามว่าพวกเขามีลูกกี่คน และค้นหาด้วยว่าพวกเขาเคยมีปัญหากับแนวทางที่พี่เลี้ยงปฏิบัติต่อลูก ๆ ของพวกเขาด้วยหรือเปล่า


สังเกตปฏิกิริยาระหว่างพี่เลี้ยงและลูกของคุณ

ขั้นตอนต่อไปคือเชิญพี่เลี้ยงมาเพื่อถามคำถาม และดูว่าเขาหรือเธอมีปฏิกิริยากับลูกของคุณอย่างไรบ้าง ซึ่งจะแสดงให้เห็นว่าพี่เลี้ยงมีความสบายใจที่ได้อยู่กับเด็กแค่ไหน เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องเลือกพี่เลี้ยงที่สนับสนุนแนวทางการเลี้ยงลูกของคุณ และต้องถามเรื่องการฝึกการปฐมพยาบาลเบื้องต้น หรือการช่วยฟื้นคืนชีพ (CPR) ด้วย ลองพูดคุยว่าเขาหรือเธอจะทำอย่างไรบ้างในสถานการณ์ฉุกเฉินเช่นนั้น พี่เลี้ยงฟิลิปปินส์ หรือพี่เลี้ยงเด็กที่ดีจะตอบคำถามเหล่านี้ได้ นั่นพิสูจน์ว่าเขาหรือเธอสามารถรับงานนี้ได้


เขาหรือเธอมีคุณสมบัติเหมาะสมกับการเป็นพี่เลี้ยงเด็กหรือเปล่า ?

ตรวจสอบคุณสมบัติการเป็นพี่เลี้ยงจากสิ่งที่ทาง American red cross babysitter’s traning program ได้แนะนำไว้ ได้แก่ การฝึกการปฐมพยาบาลหรือการช่วยฟื้นคืนชีพ ความเป็นผู้ใหญ่ การตัดสินใจที่ดี สามัญสำนึก บุคลิกเป็นมิตร ความรับผิดชอบ ไม่สูบบุหรี่ สุขภาพดี สะอาด และเป็นระเบียบ  แต่นอกเหนือจากคุณสมบัติใด ๆ ก็ตาม เลือกด้วยหัวใจของคุณเอง คุณไว้ใจให้ลูกอยู่กับคนคนนี้หรือเปล่า ?


วางแผนให้พี่เลี้ยงมาถึงบ้านคุณเร็วหน่อย

หลังจากคุณจ้างพี่เลี้ยง ให้เขาหรือเธอมาที่บ้านของคุณครึ่งชั่วโมงก่อนที่คุณจะออกจากบ้าน เพื่อคุยเกี่ยวกับประเด็นเรื่องฉุกเฉิน “มากกว่าครึ่งของพ่อแม่ที่ปล่อยให้ลูกอยู่กับพี่เลี้ยงอายุน้อยกว่า 16 ปี ไม่ได้ให้เบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉินไว้” ดร. Keener กล่าว


พูดคุยเรื่องกฎของบ้านและทิ้งข้อมูลสำหรับการติดต่อไว้

คุณต้องพูดคุยเรื่องกฎของคุณกับพี่เลี้ยง และทิ้งเบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อคุณได้ตลอดเวลาไว้ให้ ผู้เชี่ยวชาญกล่าวไว้ว่า ในกรณีที่เกิดเหตุอันตรายถึงชีวิต ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์จะได้รับอนุญาตให้รักษาลูกของคุณได้ แต่หากไม่ใช่เหตุร้ายแรงถึงชีวิต พวกเขาจะต้องได้รับคำยินยอมรับการรักษาจากพ่อแม่เสียก่อน


โทรกลับมาที่บ้านเพื่อตรวจดูลูก ๆ และพี่เลี้ยง (อย่างน้อยก็ในครั้งแรก)

ในช่วงเย็น คุณควรโทรกลับไปที่บ้าน โดยเฉพาะหากคุณไม่ได้ติดต่อได้ง่าย ๆ โทรไปที่บ้านในเวลาที่คุณอาจจะแก้ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น ครึ่งชั่วโมงก่อนเวลาเข้านอน ซึ่งลูก ๆ อาจงอแงไม่ยอมเข้านอน คุณอาจแนะนำวิธีการเกลี้ยกล่อมเด็ก ๆ ให้เข้านอนแก่พี่เลี้ยงได้ ความสอดคล้องกันของผู้ดูแลเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการนอนหลับ การกินอาหาร และการฝึกวินัย


สอบถามอย่างละเอียดหลังจากคุณกลับบ้านแล้ว

ควรสอบถามพี่เลี้ยงอย่างละเอียดหลังจากคุณกลับถึงบ้านแล้ว โดยเฉพาะในเรื่องที่คุณคิดว่าพี่เลี้ยงอาจจะมีปัญหา


บ่อยครั้งที่พี่เลี้ยงเด็กคิดว่าพฤติกรรมของเด็กเป็นตัวสะท้อนพวกเขา และอาจลังเลที่จะยอมรับว่ามีปัญหาทางพฤติกรรมจนกว่าจะถูกถาม การเลือกพี่เลี้ยงที่ได้รับการฝึกเพื่อรับมือสถานการณ์ฉุกเฉินและการตรวจสอบประวัติอาจทำให้คุณรู้สึกสบายใจมากกว่า และปลอดภัยกับลูกของคุณมากกว่าด้วย


หากสนใจหาพี่เลี้ยงเด็ก สามารถติดต่อสอบถามปรึกษาเรื่อง พี่เลี้ยงเด็ก, พี่เลี้ยงฟิลิปปินส์ ได้ที่ เว็บไซต์ : https://www.kidnario.com Facebook : https://www.facebook.com/KiDNARIO


#พี่เลี้ยงเด็ก #พี่เลี้ยงฟิลิปปินส์

ดู 171 ครั้ง
NAVIGATOR
FOLLOW US
  • พี่เลี้ยงฟิลิปปินส์
พี่เลี้ยงฟิลิปปินส์

©2018 by Kidnario.